Lý do chọn du học Anh Quốc

Bạn đang có dự định du học nhưng vẫn băn khoăn: quốc gia nào là lựa chọn tốt nhất? Bạn muốn chọn được một quốc gia với những ưu thế vượt bậc?

Vương quốc Anh là địa điểm tuyệt vời để học tập, cho dù đó là bậc học phổ thông ở các trường nội trú hay bậc đại học và sau đại học. So với các nước khác, học tại Anh tốn ít thời gian hơn với cao đẳng chỉ kéo dài hơn một năm và đại học từ 2 đến 3 năm

Nền giáo dục chất lượng: Vương quốc Anh tự hào là một quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu trên thế giới hàng thế kỷ nay với nhiều trường Đại học được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng thế giới như Times Higher Education World University Rankings hay QS. Các trường đại học tại Vương Quốc Anh nổi tiếng toàn cầu với các phương pháp giảng dạy sáng tạo và đạt tiêu chuẩn học thuật cao. Những thư viện danh tiếng thế giới, đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, và các nghiên cứu đột phá sẽ giúp bạn phát huy tối đa khả năng của mình, không những trong môi trường học mà còn môi trường bên ngoài nữa.

Vương quốc Anh là điểm đến số một của đa số du học sinh

Hoàn thiện ngôn ngữ tiếng Anh: Vương quốc Anh là điểm đến số một của du học sinh thế giới để học các khóa tiếng Anh. Du học tại Anh Quốc, ngoài việc có được bằng cấp chuyên môn, bạn còn có thể nâng cao đáng kể khả năng sử dụng tiếng Anh và đây sẽ là lợi thế lớn giúp bạn cạnh tranh với các ứng viên khác để được tuyển dụng vào công việc bạn mong muốn.

Đầu tư xứng đáng: Hầu hết các chương trình học ở Anh đều có thời gian học ngắn hơn so với các quốc gia khác. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có thể tiết kiệm được cả tiền bạc lẫn thời gian. Ngoài ra sinh viên quốc tế theo học các chương trình được cấp bằng sẽ được phép làm thêm 20 giờ / tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong thời gian nghỉ giữa kỳ. Sinh viên quốc tế cũng không phải trả bảo hiểm y tế và được giảm giá khi mua thuốc, điều trị nha khoa và làm các xét nghiệm nhãn khoa.

Nhà ở: Sinh viên du học tại Anh có ba lựa chọn về nhà ở, đó là kí túc xá, ở cùng người bản xứ và thuê nhà riêng. Những sinh viên năm nhất nên lựa chọn kí túc xá vì vừa gần trường vừa có thể dễ dàng kết bạn, làm quen với môi trường mới.

Thức ăn đa dạng: Thức ăn ở Anh khá rẻ, đặc biệt là sữa, trái cây, bánh chocolate. Du học sinh có thể chọn mua thực phẩm ở siêu thị và nấu ăn ở nhà để tiết kiệm tiền. Đặc biệt, các siêu thị trên khắp nước Anh đều rất đa dạng về thực phẩm và có phần “hao hao” giống Việt Nam, dễ dàng cho các bạn chế biến các món ăn đúng với sở thích. Mất khoảng 100 bảng Anh một tháng là bạn đã có bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng bao gồm cả đồ tráng miệng.

Hệ thống giao thông thuận tiện: Tại Anh Quốc học sinh có thể khám phá đất nước cũng như những nét văn hóa độc đáo của xứ sở sương mù. Việc đi lại khá dễ dàng, ngoài tàu điện ngầm còn có xe buýt, tàu lửa, xe ôtô (từ 24 – 48 chỗ). Chi phí rẻ và cực kỳ an toàn.

Xe buýt là phương tiện di chuyển rất thuận lợi cho du học sinh

Đất nước an toàn và thân thiện: Không giống như các nước nói tiếng Anh khác, Vương quốc Anh có một lịch sử lâu đời chào đón sinh viên từ nước ngoài. Tỷ lệ tội phạm rất thấp và ác cảm đối với sinh viên nước ngoài là rất hiếm. Người Anh rất thân thiện, sẵn sàng giúp đỡ bạn nếu có thể.

Cuộc sống năng động: Vương quốc Anh là sự pha trộn tuyệt vời của các nền văn hóa, kết nối với nhau bằng một truyền thống và bản sắc nhất quán. Dù bạn yêu thích một cuộc sống nhanh, nhộn nhịp hay một thành phố đẹp, yên bình và cổ kính, bạn đều có thể tìm thấy tại Anh.

Cơ hội tuyệt vời để khám phá: Không phải là một đất nước quá rộng lớn như Mỹ hay Canada, với thẻ sinh viên trong tay, bạn sẽ được hưởng giá ưu đãi đối với một số phương tiện giao thông để có thể dễ dàng khám phá Vương quốc Anh với chi phí hợp lý. Bên cạnh đó, học tập tại Anh còn mang đến cho bạn cơ hội được khám phá Châu Ấu, qua kênh đào Channel Tunnel, hay đi máy bay giá rẻ hoặc phà. Để đạt được điều này bạn cần có “Schengen Visa – Visa cho khối liên minh Châu Âu” khi sang các nước Châu Âu khác, và điều này thì thật dễ dàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *